Popular Post

Posted by : MinN8 Jul 28, 2013


Thanks to earthcolors
 ดูซับไทยได้ที่ Non Club (Amachan Club เดิม)
ภาคบ้านเกิด (Hometown Arc)


ครอบครัวอามาโนะ
อามาโนะ อากิ (โนเน็น เรนะ) : เด็กม.5 วัย 16 ปีจากโตเกียวผู้ตัดสินใจจะอยู่ที่บ้านเกิดของแม่ในคิตะซันริคุ และกลายมาเป็นอามะ นักดำน้ำงมหาของในทะเล (ในโซเดกาฮามะนิยมงมหอยเม่นขายเพราะรายได้ดี) ตอนอยู่โตเกียวเธอเป็นเด็กจืดจางและมืดมน  แต่เมื่อมาอยู่คิตะซันริคุก็กลายเป็นเด็กร่าเริงสดใสขึ้นมา


อามาโนะ นัตสึ
(มิยาโมโตะ โนบุโกะ) : คุณยายของอากิ อายุ 64 ปี  เป็นผู้อาวุโสที่สุดในบรรดาอามะและยังเป็นประธานชมรมอามะด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของร้านอาหารริอัส (ที่ตอนกลางคืนจะกลายเป็นร้านของว่างริอาสึ) ซึ่งตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟ เกิดและใช้ชีวิตอยู่ที่หมู่บ้านโซเดกาฮามะโดยไม่เคยไปจากบ้านเกิดเลย

อามาโนะ ฮารุโกะ
 (โคอิซุมิ เคียวโกะ) : ลูกสาวของนัตสึและเป็นแม่ของอากิ อายุ 42 ปี จากบ้านเกิดไปยังโตเกียวเมื่อ 24 ปีที่แล้ว และไม่หวนกลับมาอีก เธอแต่งงานที่โตเกียว มีลูกสาว 1 คน ฮารุโกะเกลียดทะเลและปฏิเสธการเป็นอามะ เธอกลับมาบ้านเกิดอีกครั้งพร้อมกับลูกสาวเพื่อมาเยี่ยมแม่ที่ป่วย

ฮารุโกะตอนวัยรุ่น (อาริมุระ คาสึมิ) : เด็กสาวที่ป๊อปที่สุดในบ้านเกิดแต่มีพฤติกรรมต่อต้าน จากบ้านเกิดไปเมื่อ 24 ปีที่แล้วเพื่อทำความฝันในการเป็นนักร้องไอดอลที่โตเกียว

อามาโนะ จูเบ 
(คานิเอ เคย์โซ) : สามีของนัตสึและพ่อของฮารุโกะ เป็นนักตกปลาทะเลน้ำลึกที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในทะเล ครอบครัวอาดาจิ
อาดาจิ ฮิโรชิ (โคอิเกะ เท็ปเป) : ลูกชายของสมาชิกสภาจังหวัดอิวาเตะ เป็นคนมืดมนและโดดเดี่ยว ออกจากมหาวิทยาลัยกลางคัน  ไปโตเกียวเพื่อทำงานที่โรงแรมแต่ก็ออกแล้วกลับมาบ้านเกิดในระยะเวลาแค่ 2 เดือน

อาดาจิ ยุย
 (ฮาชิโมโตะ ไอ)
: น้องสาวฮิโรชิ อายุเท่ากันกับอากิ อยากจะเป็นไอดอลที่โตเกียว

อาดาจิ อิซาโอะ
(ฮิราซึมิ เซย์)
: พ่อของฮิโรชิและยุย เขาเป็นสมาชิกสภาของจังหวัดอิวาเตะ และเคยเป็นครูที่โรงเรียนของไดคิจิ, สึกาวาระ และฮารุโกะ เข้ากันไม่ค่อยได้กับลูกชาย

อาดาจิ โยชิเอะ
(ยางิ อากิโกะ) : ภรรยาของอิซาโอะ แม่ของฮิโรชิและยุย เคยทำงานในรายการทีวีท้องถิ่น ค่อนข้างมีชื่อเสียงพอสมควร แต่ลาออกหลังจากแต่งงานกับอิซาโอะ


 Amachan-Hairi Katagiri.jpg

ชมรมอามะ
คนโนะ ยาโยย (วาตานาเบะ เอริ) : อามะวัย 56 ปี แต่งงานกับนักธุรกิจ ชอบร้องเพลง และช่วยงานที่ร้านของนัตสึ

โอซานาอิ คาสึเอะ
 (คิโนะ ฮานะ) : อามะวัย 54 ปี แต่งงานและหย่าแล้วกับประธานสหกรณ์จับปลา (โรคุโระ) แต่ยังอาศัยอยู่ด้วยกัน สูญเสียลูกชายไปเมื่อ 18 ปีที่แล้วเพราะอุบัติเหตุจมน้ำ

คุมากาอิ มิซึสึ
(มิโฮะ จุน) : อามะวัย 50 ปีที่ยังโสด ตอนยังสาวเคยเป็นอามะที่ป๊อปกว่าคนอื่นในชมรม  หลังๆ มาเริ่มทนกับน้ำเย็นไม่ค่อยได้ ช่วยงานที่ร้านของนัตสึอีกราย

อันเบะ ซายูริ
 (คาตากิริ ไฮริ) : ก่อนที่อากิจะมา เธอคืออามะที่อายุน้อยที่สุดในชมรม ด้วยวัย 42 ปี
เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นของฮารุโกะ แต่งงานกับไดคิจิเมื่อ 18 ปีที่แล้วได้ 6 เดือนก็หย่า
ทำงานที่สหกรณ์จับปลา และเป็นสมาชิกที่ไฟแรงของชมรมคนรักมาเมะบุ ซุปที่คนท้องถิ่นนิยมสถานีรถไฟคิตะซันริคุ (คิตะเท็ตสึ)
โอมุไค ไดคิจิ (สึกิโมโตะ เท็ตตะ) : หัวหน้าสถานีคิตะซันริคุ อายุ 44 ปี เป็นรุ่นพี่สมัยม.ปลายของฮารุโกะและสึกาวาระ ตกหลุมรักฮารุโกะมาตั้งแต่สมัยเรียน ใส่ใจทุกเรื่องที่เกี่ยวกับบ้านเกิดของเขาและต้องการแก้ปัญหาการลดจำนวนของประชากร เคยแต่งงานครึ่งหนึ่งกับอันเบะ
ไดคิจิตอนวัยรุ่น (ฮิกาชิเดะ มาซาฮิโระ) : หลังจากจบม.ปลาย เขาก็เริ่มทำงานที่คิตะเท็ตสึทันที

โยชิดะ มาซาโยชิ (อาราคาวะ โยชิโยชิ) : ผู้ช่วยของไดคิจิและช่วยงานที่ร้านอาหารของนัตสึสำนักงานท่องเที่ยวคิตะซันริคุ
สึกาวาระ ทาโมสึ (ฟุคิโคชิ มิสึรุ) : ผู้อำนวยการสำนักงานท่องเที่ยววัย 42 ปี เป็นอดีตเพื่อนร่วมชั้นสมัยม.ปลายของฮารุโกะ แอบชอบฮารุโกะมายาวนาน เขาได้รับมอบหมายจากศาลากลางให้โปรโมตการท่องเที่ยวของเมือง

คุริฮาระ ชิโอริ 
(อันโด ทามาเอะ) : เลขานุการในสำนักงานท่องเที่ยว


  

ตัวละครอื่นๆ ในคิตะซันริคุ
โอซานาอิ โรคุโระ (เด็นเด็น) : ประธานสหกรณ์จับปลาโซเดกาฮามะ  สามีเก่าของคาสึเอะที่ยังอาศัยอยู่ด้วยกัน


คนโนะ อาสึชิ (สึกาวาระ ไดคิจิ) :  สามีของยาโยย  เป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆ มีร้านในเครือหลายร้านที่ชื่อ "คนโนะบูติก"

โอดะ เบน (ชิโอมิ ซันเซย์) : นักขุดแร่อำพันที่เชื่อว่าคิตะซันริคุจะมีอนาคตที่สดใสเนื่องจากเหมืองแร่

ฮิบิกิ อิจิโระ (มุราสึกิ เซมิโนสึเกะ) : โอตะคุที่รักการถ่ายภาพ เป็นแฟนบล็อกตัวยงของยุย

ฮานามากิ ทามาโกะ (อิเสะ ชิมะ) : พนักงานใหม่ของสหกรณ์จับปลาที่มาแทนอันเบะจัง เธอเป็นแม่ม่ายลูกติด มีลูกสาว 2 คน

ทาเนอิจิ โคอิจิโร่ (ฟุคุชิ โซตะ) : นักเรียนม.6 ที่เรียนภาควิศวกรรมโยธาใต้น้ำ เป็นรุ่นพี่ของอากิและยุย อากิหลงรักเขาทันทีที่เจอ หลังเรียนจบเขาเดินทางไปโตเกียวเพื่อทำงานขยายรันเวย์สนามบิน ภายหลังได้เป็นลูกจ้างของร้านบุไรซูชิ

อิโซโนะ ชินเป (มินางาวะ ซารุโตกิ) : ครูประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธาใต้น้ำ

มิซึงุจิ ทาคุมะ (มัตสึดะ ริวเฮ) : หนุ่มลึกลับที่โผล่มาคิตะซันริคุและไปตีสนิทกับเบนซังเพื่อฝากฝังตัวเองเป็นลูกศิษย์การขุดอำพัน

ภาคโตเกียว (Tokyo Arc)


Main Tokyo characters:
สึซึกะ ฮิโรมิ (ยากุชิมารุ ฮิโรโกะ) : นักแสดงที่ได้รับความชื่นชมนับถือมากมาย เดบิวเป็นไอดอลเมื่อปี 1986 โดยแสดงภาพยนตร์เรื่อง "Shiosai no Memory" ซึ่งกลายเป็นเรื่องที่โด่งดัง และยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนั้น ภายหลังได้จ้างอากิเป็นผู้ช่วย

คุโรคาวะ มาซามุเนะ (โอมิ โทชิโนริ) : สามีของฮารุโกะ และเป็นพ่อของอากิ ทำงานขับรถแท็กซี่อิสระในโตเกียว ฮารุโกะตัดสินใจอย่ากับเขาหลังจากที่เธอย้ายกลับไปอยู่บ้านเกิด
มาซามุเนะตอนวัยรุ่น (โมริโอกะ ริว) : พบฮารุโกะครั้งแรกเมื่อ 20 ปีที่แล้วตอนที่เธอขึ้นรถแท็กซี่ที่เขาขับ ในสมัยที่เขายังขับรถให้บริษัทแท็กซี่อยู่ ภายหลังได้แต่งงานกับฮารุโกะและมีอากิ


เอเจนซี่ Heartful:
มิซึงุจิ ทาคุมะ (มัตสึดะ ริวเฮ): แมวมองของเอเจนเซี่ Heartful และยังเป็นผู้จัดการของไอดอลวงใหม่ GMT47 เขาเดินทางไปคิตะซันริคุเพื่อแอบจับตามองยุยกับอากิ มีชื่อเล่นว่ามิซึทาคุ

อารามากิ ไทจิ (ฟุรุตะ อาราตะ): ประธานของ Heartful และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง มีชื่อเล่นว่าฟุโตมากิ มีโรงละคร 2 แห่งที่อุเอโนะและชินะงาวะ สถานที่เหล่าไอดอลได้แสดงความสามารถให้ผู้ชม วงหลักของเขาก็คือ Ameyoko Jogakuen (AmeJo) ที่มีวงน้องสาวเป็นยูนิต GMT47 โปรเจคท์ใหม่ที่เขาคิดขึ้นมา โดยจะรวบรวมไอดอลทั่วทั้ง 47 จังหวัดมาเป็นวงไอดอลแห่งชาติ

คาวาชิมะ โคซากุ (มากิ): ผู้จัดการวง Ameyoko Jogakuen ผู้ภักดีต่อฟุโตมากิอย่างมาก
ไอดอลจาก Heartful:
อาริมะ เมกุ (อาดาจิ ริกะ) : เซนเตอร์วง AmeJo มีชื่อเล่นว่ามาเมะริน แม้จะค่อนข้างถือตัวและมักโต้เถียง แต่เธอก็มีความโปร มีข่าวลือว่าเธอมีแฟน ทั้งที่บริษัทมีกฎว่าห้ามมีแฟน

อิรุมะ ชิโอริ (มัตสึโอกะ มายุ) : GMT จากไซตามะ แต่เดิมเป็นสมาชิกวงไอดอลท้องถิ่น "No Ocean" (ไม่มีมหาสมุทร : เพราะบ้านเกิดของเธอไม่ได้อยู่ติดทะเลแบบจังหวัดอื่นๆ) เป็นหัวหน้าวง GTM อายุเท่ากันกับอากิ

มิยาชิตะ อายุมิ (ยามาชิตะ ริโอะ) : GMT จากโทคุชิมะ อดีตหัวหน้าวงไอดอลท้องถิ่น "Whirlpool 7" ตอนเข้าวงเธอบอกว่าอายุ 19 แต่ที่จริงอายุ 20 เข้าไปแล้ว

เอ็นโดะ มานะ (โอโนะ อิโตะ) : GMT จากฟุกุโอกะ อดีตสมาชิกวงไอดอลท้องถิ่น "Oyafuko Dolls" อายุเท่ากันกับอากิ บอกทีหลังว่าที่จริงแล้วเธอมาจากจังหวัดซากะ

คิอัน เอลเลน (คุระชิตะ โฮนามิ) : GMT จากโอกินาวะ อายุเท่ากันกับอากิ

โอโนะเดระ คาโอรุโกะ (ยูกิ มิโอะ) : GMT จากมิยากิ เป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดของวงด้วยวัย 14 ปี อดีตสมาชิกวงไอดอลท้องถิ่น "Beef Tongue Girls" (สาวลิ้นวัว) พักห้องเดียวกับอากิที่หอของ GMT

เวโรนิก้า (ไซโต อาลีน่า) : GMT จากบราซิล พ่อของเธอเป็นคนจังหวัดยามานาชิ ส่วนแม่มาจากบราซิลตัวละครอื่นๆ ในโตเกียว:
ไคซัง (มัตสึโอะ สึซึกิ) : เจ้าของร้านกาแฟ "ไอดอล" ในฮาราจุกุ จ้างฮารุโกะทำงานพิเศษเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

อุเมะซึ (ปิแอร์ ทากิ) : เชฟซูชิ และเป็นหัวหน้าที่ร้าน "บุไรซูชิ" ได้จ้างทาเนอิจิมาเป็นผู้ช่วย

ฮิบิกิ อิจิโระ (มุราสึกิ เซมิโนสึเกะ) : โอตะคุที่เป็นแฟนตัวยงของยุย เขาเป็นคนโตเกียวที่เดินทางไปคิตะซันริคุเพื่อตามยุย แต่ในภาคโตเกียวนี้ เขากลายเป็นนักวิจารณ์ไอดอลและคอลัมน์นิสต์ในนิตยสารไอดอล

{ 3 ความคิดเห็น... read them below or Comment }

 1. สวัสดีค่ะบอสมินพึ่งติดตามผลงานโนเน็น เรนะ เมื่อคืนวานในบล๊อคคุณบอสเนี่ยค่ะ
  น่ารักดี ขอบคุณสำหรับข้อมูลวิดิโอซับที่ทำออกมาให้รับชมนะคะ
  //ตอนนี้ในหมู่โอชิก็มีโนเน็นเพิ่มมาอีกคนแล้ว ๕๕ จะติดตามผลงานต่อไปน๊าคร้า

  ReplyDelete
  Replies
  1. ขอบคุณค่า อย่าลืมดู Kuusou Shoujo อีกเรื่องนะ สนุกดี XD

   Delete
 2. เสียดาย rena มีปัญหากับ agency เลยถูกดองไปหลายปี ทั้งๆที่ดังเป็นพลุแตก น่าจะมีผลงานมากกว่านี้

  ReplyDelete

- Copyright © 3B Road - Date A Live - Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan -